Tranh dán tường là gì ?

Tranh Dán Tường là một loại vật liệu mềm dùng dán lên các bức tường phẳng nhằm mục đích trang trí, làm tăng vẻ đẹp, sang trọng, trong lành, thoáng mát cho ngôi nhà, văn phòng hay những cửa hàng dịch vụ khác.

Tranh dán tường 3D

Tranh Dán Tường được in trên nhiều chất liệu như: Giấy Dán Tường, PVC, Vải Bố, Vải Lụa… Thường có 2 hoặc 3 lớp tùy vào chất liệu. Lớp phia dưới dùng để lăn keo dán trực tiếp vào tường, lớp trên được in những hình ảnh thiên nhiên, thác nước, rừng núi, hoa lá…có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà, một số loại cao cấp còn được phủ 1 lớp kim sa bắt ánh sáng đèn trông sẽ đẹp lung linh hơn.
Tranh dán tường 3D
Tranh Dán Tường chủ yếu được sử dụng tạo điểm nhấn cho một bức tường trong một không gian nhất định như: Phòng Ngủ, Phòng Khách, Phòng Thờ, Phòng Tắm, Nhà Bếp….Ngoài ra nhiều khách hàng còn sử dụng Tranh Dán Tường vào các mục đích Phong Thủy cho ngôi nhà và văn phòng công ty.

Tranh dán tường 3D

Vẻ thô cứng và sự lạnh lùng của của tường , cột ,đà . bê tông sẽ biến mất mà thay vào đó là những hình ảnh thiên nhiên, núi rừng, biển…mang lại sự trong lành, thoáng mát. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ấm cúng, sang trọng hơn, nhiều cảm xúc tích cực hơn, nhiều sáng tạo hơn và nhiều tiếng cười hơn!

Phân biệt tranh dán tường và giấy dán tường

Điểm khác biệt có thể thấy rõ nhất giữa tranh dán tường và giấy dán tường là hình ảnh họa tiết của sản phẩm. Cụ thể, tranh dán tường sẽ thể hiện trọn vẹn một bức tranh theo chủ đề được định sẵn.

Mỗi góc, mỗi phần của tranh dán tường sẽ có họa tiết riêng rất ít khi trùng lặp tạo thành bức tranh hoàn chỉnh ý nghĩa. Bạn không thể tùy ý bỏ bớt một phần của tranh dán tường vì như thế sẽ không thể hiện được vì như thế tranh sẽ không còn trọn vẹn.

Tranh dán tường

 

Giấy dán tường

Ngược lại, giấy dán tường thường có sự lặp lại trong hoa văn theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nhờ đó người dùng có thể tùy ý tùy chỉnh diện tích của giấy dán tường so với dự kiến ban đầu. Hoa văn trên giấy dán tường phần lớn là các họa tiết nhỏ cách điệu từ những nét đẹp có trong tự nhiên hoặc cũng có không ít giấy dán tường không họa tiết.

Bên cạnh đó, tranh dán tường cũng có khác biệt về cách sử dụng so với giấy dán tường. Giấy dán tường thường được dùng để bao phủ toàn bộ bốn mặt của căn phòng thay thế sơn truyền thống. Trong thực tế, rất ít gia đình sử dụng giấy dán tường chỉ trên một mặt tường trừ một số mẫu giấy dán tường đặc biệt.

 

Người dùng cũng có thể kết hợp hài hòa giữa tranh dán tường và giấy dán tường giúp căn phòng của mình thêm đặc sắc

Trái ngược với nó là tranh dán tường. Vì là một bức tranh hòa hảo có kích thước và tỉ lệ cố định nên tranh dán tường được sử dụng như là điểm nhấn cho căn phòng. Người dùng sẽ dán tranh dán tường trên một mảng phòng để tạo nên không gian ấn tượng hoặc tạo ảo giác tăng diện tích cho căn phòng. Người dùng cũng có thể kết hợp hài hòa giữa tranh dán tường và giấy dán tường giúp căn phòng của mình thêm đặc sắc.

Tranh dán tường có đắt hơn giấy dán tường không?

Với đặc thù là bức tranh cần độ chân thực cao nên công nghệ in của tranh dán tường tốn nhiều công sức cũng như tiền bạc hơn so với giấy dán tường.

Chính vì thế giá thành của sản phẩm tranh dán tường thường cao hơn 3-6 lần giá của giấy dán tường cùng diện tích. Tuy nhiên diện tích cần sử dụng của tranh dán tường sẽ ít hơn nhiều so với giấy dán tường nên tổng chi phí cũng vẫn ở mức chấp nhận được.

Đặc thù là bức tranh cần độ chân thực cao nên công nghệ in của tranh dán tường tốn nhiều công sức cũng như tiền bạc hơn so với giấy dán tường.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về tranh dán tường cũng như muốn tham khảo những bức tranh dán tường được yêu thích nhất, hãy liên hệ ngay với Nội thất Kiến Việt

Xem thêm : Có nên chọn giấy dán tường trang trí nội thất không ?